Những nguyên tắc nên biết khi phải tắm vào ban đêm

10/10/2019

Những nguyên tắc nên biết khi phải tắm vào ban đêm

Xã hội phân công mỗi người mỗi công việc khác nhau, đôi khi giờ nghỉ ngơi, thư giãn của người này lại là giờ làm việc của người khác, khi mọi người đi du lịch nghỉ lễ thì là lúc các nhân viên trong khách sạn, resort làm việc vất vả, khi mấy anh công sở hết giờ làm việc rủ nhau làm vài chai thì lúc đó cũng là lúc những người làm dịch vụ ăn uống lại bắt đầu tất bật công việc...chính vì thế, đồng hồ sinh hoạt của những người có công việc khác nhau thì cũng có nhiều sự khác nhau, khác nhau từ giờ ăn uống đến việc ngủ nghỉ. Khi những người có công việc dịch vụ làm tới tối khuya mới xong, chân tay rã rời, mệt mỏi, vấn đề đặt ra là tắm đêm cho sạch sẽ thoải mái rồi đi ngủ hay cứ bay lên giường chìm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi, sáng mai dậy tắm sau? Cái đó là tùy thuộc vào sở thích và thói quen của từng người, nhưng nếu lựa chọn tắm đêm muộn thì chúng ta cần có một số nguyên tắc lưu ý như sau:

Những người làm việc dưới ngời trời hoặc làm những công việc trong môi trường bụi bặm thì tắm vào ban đêm là thích hợp nhất, tắm đêm sẽ giúp cơ thể họ sạch sẽ, cảm giác thởi mái hơn, vì vậy sẽ dễ ngủ hơn.

Các bác nào  khó ngủ thì cũng nên tắm đêm vì có hiệu quả làm mát cơ thể, giúp dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Các chị em nào da khô, da nhiều mụn nên tắm đêm vì khi đó, nước ấm sẽ làm lỗ chân lông mở ra và vùng da quanh chân lông được làm sạch, khô thoáng, cải thiện tình trạng dị ứng da, hạn chế tối đa mụn mọc thêm.

Việc tắm vào ban đêm hay ban ngày không quan trọng, miễn là phù hợp với thời gian sinh hoạt và thói quen của mỗi người, thời gian tắm không phải mang yếu tố quyết định mà cách tắm của chúng ta mới quyết định việc có lợi hay có hại cho sức khỏe. Nhưng việc tắm đêm do khách quan hay chủ quan thì cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

- Tắm ít nhất 2 giờ trước khi ngủ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

- Nên tắm trước khi ăn cơm 1 tiếng hoặc sau khi ăn cơm khoảng 2 tiếng,

- Không tắm khi quá đói vì dễ mắc bệnh đường ruột, dạ dày dễ bị chóng mặt, huyết áp thấp, dễ ngất xỉu khi tắm và tất nhiên là cũng không nên tắm khi vừa ăn cơm xong.

- Không nên tắm sau 23h đêm đặc biệt là vào mùa đông 

- Sau khi tắm đêm, cần lau khô người để tránh cơ thể nhiễm lạnh.

- Điều quan trọng nhất sau khi tắm đêm là cần phải sấy khô tóc trước khi đi ngủ, sấy khô tóc giúp chúng ta tránh bị cảm lạnh, giường gối đỡ bị ẩm mốc hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại cho da.

Các bạn nên sử dụng máy sấy tóc có độ ồn thấp để tránh ảnh hưởng đến những người thân sống chung trong nhà (vì giờ đó mọi người đi ngủ hết rồi trừ trường hợp bạn gái đang đợi :(( )

Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy tóc chính hãng có độ ồn thấp mà lưu lượng gió lớn không thua kém gì các máy sấy tóc công suất cao như máy sấy tóc Xinda RCY118-19A một loại máy sấy tóc cầm tay có thể gấp nhỏ gọn nhưng hiệu suất vận hành cao, khô tóc nhanh, nhiều chế độ lựa chọn. Trong trường hợp bạn sống cùng một số anh em hơi không tế nhị khi sấy tóc ban đêm, các bạn có thể lựa chọn máy sấy tóc treo tường, cố định máy sấy tóc trong phòng tắm, khi người khác sấy tóc thì khỏi phát âm thanh tới phòng ngủ của các bạn luôn.

Để biết thêm một số máy sấy tóc, máy sấy toàn thân, các bạn vào đây>>>>> nhé!

Chốt vấn đề: Anh em không nên tắm đêm nếu không cần thiết, nếu buộc phải tắm đêm thì nhớ lau khô người và sấy khô tóc trước khi đi ngủ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: